banner micro

Tiêu chí bán hàng

Cam kết hàng chính hãng :
- Với định hướng chỉ kinh doanh hàng chính hãng, Sơn Tùng chỉ phục vụ những sản phẩm chất lượng từ các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới như ToppPro, Jarguar, Toa, BMB, JBL, Nanomax, ParaMax, Imusic... với chế độ bảo hành chu đáo. Sơn tùng cũng thực hiện cam kết chất lượng sản phẩm và chế độ chăm sóc khách hàng cao nhất khi cung cấp dịch vụ dùng thử trong vòng 3 ngày (Xem thêm chi tiết chính sách dùng thử sản phẩm), và dịch vụ đổi hàng để chắc chắn là bạn đã hoàn toàn hài lòng với quyết định mua hàng của mình.
Giá tốt nhất - Với sự hỗ trợ và cam kết của các Công ty điện tử hàng đầu, Sơn Tùng cũng luôn mang lại cho khách hàng mức giá tốt nhất khi mua các sản phẩm tại đây. Đồng thời, nhiều ưu đãi mua sắm mỗi ngày được thực hiện trong hệ thống để phục vụ cho nhu cầu các khách hàng mua sắm.
- Đến với Sơn Tùng, khách hàng sẽ cảm nhận được phong cách phục vụ tận tình, hiếu khách và tinh tế. Khi tham quan các sản phẩm, mỗi khách hàng đều được đảm bảo được Nhân viên bán hàng tư vấn, giải thích tận tình mọi thắc mắc để bạn có được quyết định nhanh chóng và đúng đắn nhất.

Liên hệ

Trụ sở Công ty TNHH Điện tử Sơn Tùng:
- Trụ sở: Số 130-132, Phố Nguyễn Thị Minh Khai, Thành Phố Thái Bình.
- Điện thoại: (036) 3501 269
- Mobile: 0913 291 417 - Fax: (036) 3648 222
- Email: dttuanthao@gmail.com

Hợp tác

Tự hào là đơn vị cung cấp thiết bị âm thanh - ánh sáng cho đại lý các Tỉnh Miền Bắc. Sơn Tùng luôn mong muốn được mở rộng thị trường cũng như được hợp tác cùng các nhà phân phối thiết bị uy tín.
Liên hệ với chúng tôi : 0913 291 417

Chính sách khách hàng

Sơn Tùng quan niệm khách hàng tiềm năng là tiêu chí nòng cốt trong chiến lược kinh doanh. Để duy trì và phát triển chiến lược kinh doanh đó chúng tôi phải giữ được khách hàng. Vì vậy, Sơn Tùng đã xây dựng cho mình một đội ngũ nhân viên có trình độ và năng lực, được đào tạo và huấn luyện chuyên môn bài bản, có văn hóa ứng xử, phục vụ tận tâm và trách nhiệm, có khả năng tư vấn đáp ứng và triển khai đơn nhanh nhất.
Ngoài ra, bộ phận chăm sóc khách hàng của Sơn Tùng luôn tiếp nhận và trả lời những ý kiến đóng góp thắc mắc, khiếu nại của khách hàng, từ đó đưa ra các giải pháp và cải tiến chất lượng dịch vụ. Các vấn đề phát sinh trong quá trình giao dịch đều được đội ngũ nhân viên CSKH giải quyết nhanh chóng và kịp thời.
Đến với Sơn Tùng, quý khách hàng sẽ được tư vấn kỹ lưỡng từ khâu chọn sản phẩm (mẫu mã, màu sắc, thiết bị…) đến khâu lắp đặt thiết bị. Sơn Tùng cam kết thực hiện nhanh chóng, đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng nhằm mang đến cho khách hàng sự tin cậy, an tâm và hài lòng.

Giao nhận - lắp đặt

- Các sản phẩm khi mua tại Sơn Tùng sẽ được giao trong vòng 24h đối với khách hàng khu vực Thái Bình, trường hợp sản phẩm không có sẵn phải đặt hàng nhân viên tư vấn sẽ báo thời gian có hàng và có thể giao hàng cho khách hàng biết trước.
Giao hàng miễn phí
- Khách hàng sẽ được miễn phí giao hàng nội thành khi đơn hàng từ 4tr trở lên, nhưng cũng tùy thời điểm nếu vị trí mà xe vận chuyển ngang qua, hoặc vị trí gần cty, nhân viên có thể miễn phí giao hàng cho khách hàng.
Giao hàng tính phí
- Việc tính phí được áp dụng khi các đơn hàng phải vận chuyển lên các tòa nhà cao không sử dụng được thang máy.
- Tính phí vận chuyển áp dụng khi khách hàng ở xa khu vực thành phố, chi phí giao hàng sẽ được nhân viên tư vấn thông báo rõ ràng cho khách hàng trước khi giao hàng.
Lắp đặt sản phẩm
- Tất cả sản phẩm sau khi giao cho khách hàng sẽ được nhân viên lắp đặt, hướng dẫn hoàn chỉnh cho khách hàng, trường hợp không ưng ý khách hàng có thể phản ánh ngay để kịp thời xử lý.

Dùng thử sản phẩm

1 Điều kiện được sử dụng thử sản phẩm
- Sản phẩm được mua tại Showroom hoặc website dientusontung.com.
- Sản phẩm phải nằm trong danh mục sản phẩm áp dụng chính sách "Sử dụng thử 3 ngày". - Trong thời gian sử dụng thử sản phẩm, khách hàng phải bảo quản sản phẩm và đảm bảo đầy đủ linh phụ kiện kèm theo (nếu có).
- Chính sách "Sử dụng thử 3 ngày" không áp dụng đối với các trường hợp bán hàng dự án, công trình, tặng phẩm khuyến mãi...
2 Điều kiện nhận lại sản phẩm trong chính sách "Sử dụng thử 3 ngày"
- Công ty chỉ nhận lại hàng hóa sử dụng thử trong thời gian 3 ngày kể từ ngày khách hàng nhận hàng.
- Hàng hóa nhận lại không bị lỗi về hình thức (trầy, móp méo, ố vàng, bể,…).
- Hàng hóa nhận lại phải đảm bảo đầy đủ bao bì, mốp, … (trừ các trường hợp hàng hóa có bao bì là màng nhựa PVC).
- Hàng hóa khi nhận lại phải có đầy đủ các chứng từ kèm theo như: Hóa đơn mua hàng, Phiếu tạm ứng, Phiếu bảo hành, Catalogue…
- Hàng hóa nhận lại phải đảm bảo đầy đủ các linh phụ kiện kèm theo, tặng phẩm (nếu có),..
3 Quy định thực hiện chính sách sử dụng thử sản phẩm
- Các trường hợp hư hỏng/ mất mát linh phụ kiện kèm theo, tùy theo mức độ mà công ty sẽ khấu trừ tiền của Khách hàng tương ứng với tỉ lệ hư hỏng/ mất mát linh phụ kiện.
- Trong các chương trình khuyến mãi riêng theo từng thời điểm, nếu có gia hạn thêm thời gian sử dụng thử sản phẩm so với chính sách này thì các điều kiện khác đi kèm theo vẫn áp dụng theo chính sách sử dụng thử sản phẩm này.
- Trường hợp Khách hàng mua hàng đã xuất hóa đơn VAT thì khi thu hồi hàng hóa, các Trung tâm Mua sắm phải thu hồi lại hóa đơn VAT đã xuất cho khách hàng và làm các thủ tục thu hồi theo quy trình thu hồi hàng hóa.
- Trường hợp đã quá thời gian sử dụng thử sản phẩm (quá 3 ngày) nhưng khách hàng đã báo trước qua điện thoại / fax/ email,… thì vẫn giải quyết cho khách hàng theo đúng quy định (Áp dụng cả những Khách hàng ở các tỉnh ngoài thành phố Thái Bình).
- Trường hợp Khách hàng đã sử dụng tặng phẩm (kèm theo) thì Khách hàng phải thanh toán phần giá trị của tặng phẩm đó theo giá trị của tặng phẩm khi ban hành chương trình khuyến mãi.

Bảo mật thông tin

1. Thu thập thông tin cá nhân:
– Các thông tin thu thập thông qua website dientusontung.com sẽ giúp chúng tôi:
• Hỗ trợ khách hàng khi mua sản phẩm
• Giải đáp thắc mắc khách hàng
• Cung cấp cho bạn thông tin mới nhất trên Website của chúng tôi
• Xem xét và nâng cấp nội dung và giao diện của Website
• Thực hiện các bản khảo sát khách hàng
• Thực hiện các hoạt động quảng bá liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ của Sơn Tùng.
– Để truy cập và sử dụng một số dịch vụ tại dientusontung.com , quý khách có thể sẽ được yêu cầu đăng ký với chúng tôi thông tin cá nhân (Email, Họ tên, Số ĐT liên lạc…). Mọi thông tin khai báo phải đảm bảo tính chính xác và hợp pháp. dientusontung.com không chịu mọi trách nhiệm liên quan đến pháp luật của thông tin khai báo.
– Chúng tôi cũng có thể thu thập thông tin về số lần viếng thăm, bao gồm số trang quý khách xem, số links (liên kết) bạn click và những thông tin khác liên quan đến việc kết nối đến dientusontung.com . Chúng tôi cũng thu thập các thông tin mà trình duyệt Web (Browser) quý khách sử dụng mỗi khi truy cập vào website dientusontung.com , bao gồm: địa chỉ IP, loại Browser, ngôn ngữ sử dụng, thời gian và những địa chỉ mà Browser truy xuất đến.
2. Sử dụng thông tin cá nhân:
– dientusontung.com thu thập và sử dụng thông tin cá nhân quý khách với mục đích phù hợp và hoàn toàn tuân thủ nội dung của “Chính sách bảo mật” này.
– Khi cần thiết, chúng tôi có thể sử dụng những thông tin này để liên hệ trực tiếp với bạn dưới các hình thức như: gởi thư ngỏ, đơn đặt hàng, thư cảm ơn, thông tin về kỹ thuật và bảo mật, quý khách có thể nhận được thư định kỳ cung cấp thông tin sản phẩm, dịch vụ mới, thông tin về các sự kiện sắp tới hoặc thông tin tuyển dụng nếu quý khách đăng kí nhận email thông báo.
3. Chia sẻ thông tin cá nhân:
– Ngoại trừ các trường hợp về Sử dụng thông tin cá nhân như đã nêu trong chính sách này, chúng tôi cam kết sẽ không tiết lộ thông tin cá nhân bạn ra ngoài.
– Trong một số trường hợp, chúng tôi có thể thuê một đơn vị độc lập để tiến hành các dự án nghiên cứu thị trường và khi đó thông tin của bạn sẽ được cung cấp cho đơn vị này để tiến hành dự án. Bên thứ ba này sẽ bị ràng buộc bởi một thỏa thuận về bảo mật mà theo đó họ chỉ được phép sử dụng những thông tin được cung cấp cho mục đích hoàn thành dự án.
– Chúng tôi có thể tiết lộ hoặc cung cấp thông tin cá nhân của bạn trong các trường hợp thật sự cần thiết như sau: (a) khi có yêu cầu của các cơ quan pháp luật;
(b) trong trường hợp mà chúng tôi tin rằng điều đó sẽ giúp chúng tôi bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình trước pháp luật;
(c) tình huống khẩn cấp và cần thiết để bảo vệ quyền an toàn cá nhân của các thành viên dientusontung.com khác.

Hướng dẫn mua hàng

Tại trang web của Công ty:
Sau khi Quý khách tìm được sản phẩm ưng ý cho mình. Quý khách hãy nhấn vào nút : Đặt Mua Ngay trên trang web và làm theo hướng dẫn. Hoặc quý khách gọi điện đến SĐT: 0945.853.998 để được đặt hàng trực tiếp.
Tại Showroom:
Bạn sẽ được tư vấn chọn thiết bị phù hợp, bạn sẽ được thử sản phẩm trực tiếp tại cửa hàng và được nhân viên kỹ thuật của chúng tôi tư vẫn miễn phí

Hình thức thanh toán

Đối với Khách hàng mua hàng online tại trang web của công ty:
Quý khách có thể thanh toán khi chúng tôi gửi sản phẩm đến cho bạn.
Đối với Khách hàng mua hàng trực tiếp tại Showroom:
Quý khách sẽ được hướng dẫn tận tình từ nhân viên của Chúng tôi.

Chăm sóc khách hàng

Bạn có thể Gọi điện đến số điện thoại : 0913 291 417 để được tư vấn về thiết bị
Gọi đến số điện thoại: 0989 289 757 để được tư vấn về kỹ thuật.
Sơn Tùng phục vụ quý khách từ 7h đến 17h30 các ngày trong tuần
Hoặc bạn có thể đến Showroom của công ty để được tư vấn trực tiếp:
Showroom: Số 130-132, Phố Nguyễn Thị Minh Khai, Thành Phố Thái Bình.

Đổi trả sản phẩm

Nhằm đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, nâng cao chất lượng dịch vụ sau bán hàng, Sơn Tùng sẽ hỗ trợ bạn đổi sản phẩm mới cùng loại nếu sản phẩm gặp sự cố không thể khắc phục được ngay (do lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất). Sản phẩm chỉ được đổi khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau dưới đây:
Trường hợp được đổi – trả hàng
1. Các sản phẩm: Điện tử, Loa, Amply, Trầm Subwoofer : được đổi trong thời hạn 3 ngày kể từ ngày mua. (Lưu ý: điều kiện này không áp dụng cho các phụ kiện như: dây dẫn, micro, điều khiển.v.v)
2. Sản phẩm phải còn nguyên tem niêm phong của Sơn Tùng và của nhà sản xuất.
3. Sản phẩm được xác định bị lỗi kỹ thuật bởi các Kỹ thuật viên của Sơn Tùng hoặc của nhà sản xuất.
4. Sản phẩm nhận lại phải còn nguyên vẹn vỏ thùng, xốp và đầy đủ các phụ kiện kèm theo,…
5. Sản phẩm nhận lại không bị lỗi hình thức (trầy xước, vỡ, móp méo, ố vàng,…)
6. Sản phẩm khi nhận lại phải có đầy đủ các chứng từ kèm theo như (chứng từ mua hàng, hóa đơn VAT nếu có, phiếu bảo hành, sách hướng dẫn, catalogue…)
Trường hợp không được đổi trả
1. Bạn vận hành không đúng chỉ dẫn gây hỏng hóc sản phẩm.
2. Bạn tự làm ảnh hưởng đến tình trạng bên ngoài sản phẩm như rách bao bì, trầy, xước, vỡ,…
3. Sản phẩm đã được bạn kiểm tra và ký xác nhận tình trạng nhưng sau đó Quý khách yêu cầu đổi trả hàng hóa vì lý do lỗi về hình thức bề ngoài (trầy xước, móp méo, ố vàng, vỡ…).
Quy trình đổi trả hàng
1. Bạn hãy liên hệ trực tiếp với Sơn Tùng để phản ánh lại về lý do đổi hàng.
2. Trong vòng 3 ngày sau khi lý do đổi trả hàng của bạn được chấp nhận, bạn hãy mang hàng tới công ty để đổi 1:1

NV kinh doanh

0962 341 717

Hỗ Trợ KT

0934.382.369